Nhà sản xuất

Exeltis Ilac

Nhà phân phối

Vimedimex Binh Duong

Nhà tiếp thị

Exeltis Healthcare

Thành phần

Mỗi viên: Miconazole nitrate 1200mg.

Chỉ định/Công dụng

Miko-Penotran liều duy nhất được sử dụng để điều trị bệnh nấm Candida âm hộ, âm đạo. Nên sử dụng Miko-Penotran để điều trị nhiễm nấm âm đạo đặc biệt có nguồn gốc từ Candida và nhiễm nấm đồng thời với nhiễm khuẩn Gram (+) (Staphylococcus, Streptococcus và vi khuẩn Micrococcus gây nhiễm khuẩn thứ cấp).

Liều lượng & Cách dùng

Đặt âm đạo, liều duy nhất một viên 1200 mg vào buổi tối trước khi đi ngủ.
Nên đặt sâu viên thuốc vào trong âm đạo khi đang ở tư thế nghỉ bằng cách sử dụng bao ngón tay dùng một lần có sẵn trong hộp thuốc.
Trong trường hợp bác sĩ cho là cần thiết, thuốc có thể được dùng trong 3 ngày.

Quá Liều

Chưa có báo cáo về trường hợp quá liều ở người. Nếu lỡ uống vào một lượng lớn thuốc này thì có thể dùng biện pháp thích hợp là rửa dạ dày nếu cần thiết. Không có thuốc giải độc đặc hiệu, điều trị triệu chứng được áp dụng. Cảm giác nóng đốt ở lưỡi và cổ họng, chán ăn, ói mửa, nhức đầu và tiêu chảy có thể xảy ra khi dùng miconazole quá liều.

Chống chỉ định

Miko-Penotran chống chỉ định ở bệnh nhân có tiền sử dị ứng với miconazole nitrate.
Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu.

Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

Phụ nữ mang thai: Không dùng Miko-Penotran trong 3 tháng đầu của thai kỳ trừ trường hợp được bác sĩ quyết định là thực sự cần thiết cho bệnh nhân.
Phụ nữ cho con bú: Miconazole dùng đường uống. Không tìm thấy trong sữa người mẹ trong thời kỳ đang cho con bú.

Tương tác

Sự hấp thu miconazole nitrate qua đường âm đạo rất thấp (gần 1.4% liều). Vì vậy, tương tác với các thuốc dùng đường uống ít có khả năng xảy ra. Mặc dù vậy, thuốc có thể làm tăng tác dụng kháng đông ở những bệnh nhân đang dùng warfarin.

Tác dụng ngoại ý

Sau khi đặt thuốc, hội chứng âm đạo như nóng rát và ngứa có thể tăng ở một số bệnh nhân (2-6%). Hơn nữa, có thể xuất hiện co cứng hông (2%), đau đầu (1.3%) và rất hiếm khi mày đay, ban da.

Thận trọng

Do Miko-Penotran chỉ hiệu quả điều trị viêm âm hộ, âm đạo do Candida, nên soi bệnh phẩm phát bệnh bằng kính hiển vi với KOH và/hoặc chẩn đoán viêm âm đạo do Candida bằng nuôi cấy. Không nên để viên đặt tiếp xúc với màng ngăn tránh thụ thai và bao cao su do thuốc có thể làm hỏng các sản phẩm latex. Có thể dùng màng ngăn tránh thụ thai và bao cao su 3 ngày sau khi đặt thuốc.
Không được uống và sử dụng bằng bất cứ đường dùng nào khác.
Không nên dùng Miko-Penotran cho trẻ em.

Phân loại ATC

G01AF04

Trình bày/Đóng gói

Viên đặt âm đạo: hộp 1 viên.

A